Chùa Phật Mẫu (Kim Điện Địa Mẫu)

Nơi đây có vẻ đẹp hút hồn cùng không khí yên bình gạt bỏ mọi ưu phiền của phồn hoa đô thị.

Tọa lạc tại Ấp 3, Minh Long, Chơn Thành, Bình Phước (QL13 đến ngã tư Chơn Thành rồi rẽ trái về hướng Tây Ninh vào khoảng 8km sẽ gặp chùa Phật Mẫu).

Kim Điện Địa Mẫu, hay chùa Phật Mẫu, là nơi thờ đức Phật Mẫu cai quản Kim Bàn nơi Diêu Trì cung. Chùa có khuôn viên rộng rãi, kiến trúc trang nghiêm với hai màu vàng và thanh lưu ly đẹp mắt. Tuy chùa mới được xây dựng vào năm 2012 nhưng đã trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất của Bình Phước.

Khi vào bước vào cổng, các bạn sẽ choáng ngộp với ao sen của Điện.

Ý nghĩa của sen: hương sen không gắt, không nồng mà thơm dìu dịu, khiến người thưởng thức hoa luôn hướng tới một tinh thần cao thượng. Từ khi hoa nở cho đến khi tàn, các loài ong bướm không hề dám lại gần – khác hẳn những loài hoa tấp nập rủ bướm quấn ong. Điều này cũng tương đồng với đức hạnh của bậc tu hành. Đi trên bờ thấy hoa sen bung nở, hương sen dịu mát, thanh khiết lan tỏa khắp không gian, người ta luôn có cảm giác thanh thoát và dễ chịu

Tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni nằm nghiêng về bên phải một cách thong dong, 2 chân duỗi thẳng, tay trái đặt trên đùi, tay phải đặt dưới tai, khuôn mặt thoải mái không vướng âu lo, vô cùng thư thái. 

Một số hình ảnh của Chùa Phật Mẫu (Kim Điện Địa Mẫu) ở Chơn Thành:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết giới thiệu về Chùa Phật Mẫu (Kim Điện Địa Mẫu) ở Chơn Thành tại Website: www.diadiembinhphuoc.vn . Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *