Huyện Hớn Quản: Đổi mới và không ngừng phát triển

Những năm vừa qua, UBND huyện Hớn Quản đã triển khai và thực hiện rất tốt chính sách của Đảng và nhà nước đưa ra, đặc biệt thực hiện rất tốt các quy hoạch, chủ trường của tỉnh Bình Phước đưa ra. Các cấp, các ngành của huyện và nhân dân địa phương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động công tác xã hội, đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.

Huyện Hớn Quản

Sơ lược về huyện Hớn Quản

Hớn Quản là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước được tách ra từ huyện Bình Long cũ trước đây vào ngày 11-08-2009 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ.

Về vị trí địa lý, huyện Hớn Quản là huyện thuộc tỉnh Bình Phước, có ranh giới: phía Đông tiếp giáp huyện Bù Gia Mập và huyện Đồng Phú; phía Tây tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh; phía Nam tiếp giáp huyện Chơn Thành và phía Bắc tiếp giáp với huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long.

Về đơn vị hành chính, huyện Hớn Quản có tổng cộng 12 xã: An Khương, An Phú, Đồng Nơ, Minh Đức, Minh Tâm, Phước An, Tân Hiệp, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Quan, Thanh An, Thanh Bình và thị trấn Tân Khai.

Huyện Hớn Quản

Về đặc điểm về tự nhiên, huyện Hớn Quản có tổng diện tích tự nhiên khoảng 66,412 hecta (ha), với địa hình khá bằng phẳng không có núi, đồi. Loại đất chủ yếu là đất đỏ bazan rất hợp trồng các loại cây công nghiệp có giá trị cao như: cao su, điều, hồ tiêu, cà phê,… Ngoài ra, huyện có nguồn khoáng sản dồi dào như: đất sét, đá, cát xây dựng và lượng lớn đá vôi (nguồn nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất ximăng).

Nhắc đến khí hậu huyện Hớn Quản, thì giống như các tỉnh phía Nam khí hậu ở đây khá ôn hòa, nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa ổn định. Một năm có 2 mùa rõ rệt: Mùa khô khí hậu mát mẻ (từ tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau) và mùa mưa khí hậu nóng ẩm (tháng 5 đến cuối tháng 11), mỗi năm lượng mưa bình quân khoảng 2.300 mm/năm.

Tổng số dân của huyện Hớn Quản là 99 675 người. Dân số huyện chủ yếu là dân tộc kinh chiếm 78,81% (tương đương 78569 người), còn lại dân tộc S’tiêng chiếm 18.949% (tương đương 18.949 người), Khmer chiếm 0,35% (tương đương 339 người), người Hoa chiếm 0,49% (tương đương 486), người Tày 0,55% (tương đường 553) và các dân tộc khác chiếm 0,79% (tường đương 779). Các tôn giáo chính trên địa bàn chủ yếu là: Tin Lành, Công giáo, Phật Giáo, Đạo Cao đài, Hồi giáo, Phật giáo Hòa hảo.

Huyện Hớn Quản

Trung tâm hành chính tại Huyện Hớn Quản

Huyện Hớn Quản

Đường xá bên trong trung tâm hành chính Huyện Hớn Quản được mở rộng và trải nhựa, nâng cấp vỉa hè có lắp đặt các dụng cụ rèn luyện sức khỏe hiện đại.

Huyện Hớn Quản

Bãi cỏ xanh ngát rộng lớn được chăm sóc tươi tắm thường xuyên là sân chơi lý tưởng vào mỗi buổi chiều cho gia đình, các em nhỏ thỏa sức chơi đùa cùng nhau.

Huyện Hớn Quản
Huyện Hớn Quản

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết giới thiệu về Huyện Hớn Quản: Đổi mới và không ngừng phát triển Website: www.diadiembinhphuoc.vn . Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *