Trường THPT chuyên Quang Trung được thành lập theo quyết định số 79/2003/QĐ-UB ngày 09/9/2003 của UBND tỉnh Bình Phước, khánh thành & khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 05/01/2004. Thầy Trần Như Ý – hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, là người đã đặt nền móng cho những truyền thống tốt đẹp, là nền tảng của sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong những năm qua. Thầy mất ngày 24 tháng 7 năm 2008.

Năm học thứ 15, trường có 22 lớp với hơn 800 học sinh gồm các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Toán-Sinh, Toán-Tin, Văn, Anh văn và một lớp không chuyên.

Trường quy tụ đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao đến từ khắp các tỉnh thành trong nước. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, có ký túc xá nội trú trên 700 chỗ ở dành cho học sinh.

Một số thành tích điển hình :

  • Trường chuẩn Quốc gia, Huân chương Lao động hạng II;
  • Trên 98% học sinh đỗ đại học theo đúng nguyện vọng. 1 lần hạng nhất, 2 lần hạng nhì toàn quốc về chất lượng điểm thi đại học; hằng năm đều có học sinh đỗ thủ khoa.
  • 469 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 507 huy chương Olympic, 1.403 học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhiều học sinh đạt giải cao về nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, thực hiện ước mơ,…
  • Hàng trăm học sinh đi du học các nước theo diện học bổng;
  • Hàng năm có trên 99% học sinh đạt học lực khá, giỏi; hạnh kiểm tốt.

Logo của trường

Một vài hình ảnh về hoạt động của trường

Hoạt động chương trình hướng nghiệp của các trường đại học cùng học sinh
Hoạt động nói chuyện hướng nghiệp của T.s Lê Thẩm Dương cùng với học sinh trong trường

Thông tin về địa chỉ trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *